Cá kho làng Vũ Đại trên lamchame.com

Cá kho làng Vũ Đại là món ăn cổ truyền dân tộc, mang trong mình tinh hoa ẩm thực của dân tộc đang dần khẳng định được vị trí của mình trong lòng người tiêu dùng. Những người tiêu dùng chọn món cá kho làng Đại Hoàng không chỉ đơn giản vì hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn mà họ còn muốn được nếm thử những gì được cho là tinh hoa, đậm đà hương vị quê hương, đất nước.

Trên khắp các diễn đàn ẩm thực, món cá kho cổ truyền này với cách chế biến chuẩn vị là chủ đề thảo luận sôi nổi của các chị em. Ví dụ như bạn có thể thấy đánh giá, trao đổi về món cá kho Vũ Đại, cách chế biến nó khi tìm kiếm trên google bằng từ khóa “Cá kho làng Vũ Đại lamchame”.

ca-qua-kho-toi

Cá kho làng Vũ Đại lamchame

Cá kho làng Vũ Đại lamchame là đặc sản quà quê nổi tiếng của huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.Cá dùng để kho là loại cá trắm đen to, riềng, gừng, nước cốt chanh, kẹo đắng, nước mắm ngon là những gia vị không thể thiếu. Cá được kho bằng niêu đất qua nhiều khâu xử lý, củi đun là củi nhãn vì đượm lửa và cháy lâu. Thời gian kho cá thường kéo dài âm ỉ 12-15 tiếng đến khi nước trong nồi cạn. Kỳ công là vậy nên thành phẩm cá kho làng Vũ Đại rất ngon miệng với miếng thịt cá chắc nhưng xương nhừ, đâm đà, thơm và béo ngậy.

Hãy thử đặc sản quà quê này,bạn sẽ yêu thích hương vị của nó đấy!